Tiến độ Cầu Vàm Cái Sứt mới nhất 2022

1225 Lượt xem

Dự án cầu Vàm Cái Sứt nằm trên tuyến đường Hương Lộ 2 thuộc xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai được chính thức khởi công vào ngày 2/10/2020

Cầu Vàm Cái Sứt được xem là công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Đồng Nai. Khi hoàn thành cầu sẽ nối liền 2 phía của Hương Lộ 2, kết nối trung tâm thành phố Biên Hòa và TPHCM. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về dự án cầu Vàm Cái Sứt và ý nghĩa quan trọng của dự án này.

cau vam cai sut
Phối cảnh cầu Vàm Cái Sứt

Thông Tin Quy Hoạch Cầu Vàm Cái Sứt

Dự án cầu Vàm Cái Sứt nằm trên tuyến đường Hương Lộ 2 thuộc xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 

Được chính thức khởi công vào ngày 2/10/2020, dự kiến hoàn thành là 18 tháng. 

Tổng vốn đầu tư công trình là hơn 250 tỷ từ nguồn ngân sách nhà nước. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai là chủ đầu tư. 

Cầu Vàm Cái Sứt có tổng chiều dài là hơn 640m, trong đó phần cầu có chiều dài hơn 450m.

Theo thiết kế cầu sẽ có chiều rộng là 23,6m với 4 làn dành cho phương tiện cơ giới và 2 làn dành cho xe thô sơ. Đây là một hạng mục trọng điểm của thành phố Biên Hòa, nằm trong dự án xây dựng tuyến đường Hương Lộ 2 có tổng chiều dài là 17km. 

Vị Trí Cầu Vàm Cái Sứt Ở Đâu?

Cầu Vàm Cái Sứt tọa lạc trên trên tuyến đường Hương Lộ 2, trục đường kết nối Quốc Lộ 51 đến Cao Tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Dự án xây dựng đường Hương Lộ 2 chia làm 3 phần, trong đó có 2 phần đường bao gồm:

  • Đoạn đường 1: Kéo dài từ tuyến Quốc lộ 51 đến khu vực dự án Khu đô thị Long Hưng và Khu đô thị sinh thái Aqua City Đồng Nai. Tổng đoạn đường này dài 1,9km, trong đó bao gồm cả cầu Vàm Cái Sứt. Tổng vốn kinh phí đầu tư dự kiến lên đến 1.500 tỷ đồng.

  • Đoạn đường 2: Kéo dài từ Khu đô thị Long Hưng Đồng Nai đến tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Đoạn đường thứ 2 này dài đến hơn 8km.

Công trình Cầu Vàm Cái Sứt khi hoàn thành sẽ nối kết 2 đoạn của tuyến đường Hương Lộ 2 với những trục đường huyết mạch khác, giúp cư dân tại trung tâm TP. Biên Hòa có khả năng nối kết nhanh chóng đến tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

vị trí cầu vàm cái sứt
Vị trí cầu Vàm Cái Sứt

Vai Trò Của Dự Án Cầu Vàm Cái Sứt

Hạ tầng giao thông ngày càng trở nên quá tải thì việc triển khai các tuyến đường mới để giảm tải áp lực là việc làm cần thiết và cấp bách. Dự án đường Hương lộ 2 gồm có cầu Vàm Cái Sứt sẽ là dự án chiến lược quan trọng nhằm giảm tải áp lực cho phương tiện tham gia giao thông trên hai trục đường chính là Quốc lộ 51 và cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Hiện thời gian di chuyển từ Biên Hòa về trung tâm TP. Hồ Chí Minh và ngược lại mất khoảng 40 phút. Tuy nhiên, khi cầu Vàm Cái Sứt được xây dựng hoàn chỉnh sẽ rút ngắn xuống còn khoảng 20 phút. Đây là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; thu hút khách du lịch bởi dự án nằm gần Khu du lịch Sơn Tiên và sân Golf Long Thành.

Ngoài ra, dự án còn được đánh giá là mang lại tiềm năng bất động sản, thu hút dân cư về sinh sống tronn khu vực. Thực tế cho thấy đã có 3 dự án đang được triển khai tại đây là Khu đô thị Long Hưng, Bien Hoa New City hay Aqua City của Tập đoàn Novaland.

Tiến Độ Xây Dựng Cầu Vàm Cái Sứt mới nhất 2022

Dự án được chính thức khởi công vào ngày 2/10/2020, dự kiến xây dựng và hoàn thành là 18 tháng. Tức là theo kế hoạch năm 2022 cầu Vàm Cái Sứt tại Đồng Nai sẽ đưa vào hoạt động, nhưng do dịch Covid-19 và vướng mặt bằng nên tiến độ thi công dự án bị đẩy lùi lại và dự kiến phải đến tháng 9/2023 mới có thể hoàn thành.

Khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt
Khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

 

Khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt
Khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

Ghi nhận thực tế hiện nay, cầu Vàm Cái Sứt còn khoảng 70m phần đường dẫn đầu cầu mố M2 thuộc địa bàn phường Tam Phước, TP.Biên Hòa chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng do thuộc diện tích đất của 1 hộ dân, do đó ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Dự kiến trong tháng 5/2022 phần đất này sẽ được vận động, bàn giao.

Chính vì nguyên nhân trên mà dự án cầu Vàm Cái Sứt cần đến 450 ngày thi công khoan cọc cát xử lý nền đất yếu, đắp đất gia tải để nền đường đạt độ lún cố kết.

Tiến độ cầu Vàm Cái Sứt
Tiến độ cầu Vàm Cái Sứt

Có thể thấy sự rấp gút thi công cầu Vàm Cái Sứt là điều quan trọng, bởi nó sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, cũng như tăng khả năng giao thông thuận tiện cho các trục đường lớn kết nối trung tâm TP.Biên Hòa với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Bài viết khác
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 09/2023